ข้อมูลจากนิตยสาร Official Xbox Magazine อ่านเต็ม ๆ ได้ตามลิงค์ีนี้
 
 
 
ราห์นี ทักเกอร์ Combat designer ของ DmC บอกกับ OXM ว่า เมื่อเห็นวิดีโอที่ผู้เล่นระดับโปรเล่นเกม Devil May Cry ภาคเก่า พวกเขาจะอยู่กลางอากาศตลอดแล้วก็หยอกกับศัตรูไปทั่ว การทำสิ่งเหล่านั้นทำให้ทีมงานคิดว่า "เราไม่รู้ว่ามันทำได้ยังไง" 
 


"เราต้องการเอาเวทมนตร์ที่ผู้เล่นระดับโปรนั่นมาสร้างให้กับผู้เล่นระดับแคชชวลได้ความรู้สึกแบบนั้นนิดหน่อย ให้เวลาอยู่กลางอากาศนานอีกนิด ได้เคลื่อนไหวกลางอากาศมากขึ้น แล้วปุ่มที่ทำได้มีเพียงปุ่มเดียวโดยไม่ต้องล็อคเป้า"
 

ส่วน Hideaki Istuno บอกว่า เขารู้สึกว่าจำเป็นต้องมีความสมดุลเมื่อเขารู้สึกว่าระบบต่อสู้ใน DMC ทำให้ผู้เล่นถอยห่างจากแฟรนไชส์ เขาบอกว่าเมื่อซีรีส์ออกมาทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่หันหลังให้เพราะมันใช้เวลานานกว่าจะเข้าถึงได้ เมื่อตอนที่สร้าง DMC4 ให้มีพระเอกคนใหม่ มีท่าใหม่ เทคนิกและสกิลใหม่ ก็ยังมีแฟนหน้าใหม่ไม่มากที่มาสนใจซีรีส์นี้ ผู้เล่นสามารถใช้เทคนิกที่สร้างขึ้นจากภาคเก่าได้ แต่กับผู้เล่นใหม่ ๆ นั้น พวกเขาเอามาใช้ได้น้อย
 
 
สรุปว่า ผู้เล่นหน้าใหม่สามารถทำคอมโบเทพได้โดยไม่ต้องเรียนรู้อะไรมากมาย จขบ.ก็ได้เล่นเดโม DmC ไปหลายรอบเหมือนกันค่ะ เทคนิกขั้ันสูงพวก Jump Cancel ทำได้ง่าย ๆ เลยกับ Angel mode คือดึงแล้วฟัน ดึงแล้วฟัน แต่ Jump Cancel ใน DmC ไม่ได้คะแนน Rank แค่นั้นแหละ ก็เลยไม่รู้ว่าจะทำไปทำไมน่อ 
 
 
ความสนุกของ DMC เพราะมันทำคอมโบเท่ๆ ยากนั่นแหละนะ...เล่นภาค 3 กะ 4 ยังทำ JC ไม่เก่งเลย
ปัญหาของ DmC ที่เจอคือ มันวางปุ่มบังคับได้ชวนงงมาก...

#2 By Joker on 2013-01-07 20:20

ตอนที่ลงเดโมไปเมื่อคราวก่อน ส่วนตัวเราว่าก็โอเคนะคะ ยอมรับได้เปิดใจได้แล้วในระดับนึง  รอดูต่อไปว่าจะเป็นยังไงค่ะ /แต่สุดท้ายแล้วก็ยังไม่วายขุดภาคเก่าๆมาฟินเหมือนเดิม

#1 By c h r o s on 2013-01-06 02:43