Preview – Assassin’s Creed IV: Black Flag
 
โจรสลัดนักฆ่าล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก 
 

หมายเหตุ: ห้ามผู้ใดนำบทความนี้ไปเผยแพร่ที่อื่นโดยไม่ให้เครดิต โปรดลง link โดยตรงที่เอ็นทรี่นี้ http://puku.exteen.com/20130511/preview-assassin-s-creed-iv-black-flag
 
 
 
 
 
 
 
จงลืมไปได้เลยกับภาพของโจรสลัดแบบเดิม ๆ ที่มีมือข้างหนึ่งเป็นตะขอมาพร้อมกับนกแก้วเสียงเจื้อยแจ้วเกาะอยู่บนไหล่ หรือแม้แต่โจรสลัดลีลายียวนกวนประสาทอย่าง  Jack Sparrow จากภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean ก็ต้องหลบไป แล้วเตรียมตัวพบกับการผจญภัยอันสมจริงของชีวิตโจรสลัดที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ นับเป็นความกล้าหาญในการนำเสนอเกมในรูปโฉมใหม่ที่จะพาเราไปสัมผัสกับแคริบเบียนแดนสวรรค์ของเหล่านักล่าสมบัติ 
 
 
 
ซีรีส์ได้ย้อนกลับไปยังช่วงชีวิตของ Edward Kenway ซึ่งเป็นพ่อของ Haytham และปู่ของ Connor แทนการสานต่อเรื่องราวของคุณหลานลูกครึ่งอังกฤษ-อเมริกันพื้นเมืองในภาค 3 ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นกัปตันโจรสลัดผู้นำหนทางแห่งนักสู้ให้มาบรรจบกับโลกของแอสแซสซินและเทมพลาร์ เพิ่มประสบการณ์ใหม่ด้วยระบบเกมเพลย์การรบทางเรือที่เคยเป็นตัวชูรสของภาค 3 ซึ่งให้เราสำรวจมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ได้อย่างอิสระ Assassin’s Creed IV: Black Flag นำทีมพัมฒนาโดย Ubisoft Montreal และร่วมมือกับสตูดิโออื่น ๆ ด้วย ได้แก่ Singapore, Sofia, Québec , Anney, Bucharest, Kiev และ Montpellier 
 
 
 
จุดกำเนิดของโจรสลัดนักฆ่า
 
 
การพัฒนา Assassin’s Creed IV: Black Flag เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2554 แล้ว โดยระบบการรบทางเรือได้ถูกปรับปรุงจาก Assassin’s Creed III สมาชิกในทีมงาน Black Flag เชื่อว่าพวกเขาสามารถสร้างเกมเพลย์ตัวนี้ให้กลายเป็นแนวคิดหลักของทั้งเกมได้ ในช่วงที่ทางทีมงานพัฒนาภาค 3 อยู่นั้นได้พบว่าถ้ากลับไปช่วงหลายทศวรรษก่อนหน้าก็จะเป็นยุคทองของโจรสลัดพอดี ดังนั้น Edward Kenway จึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา
 
 
 
 
โจรสลัดในตำนานอย่าง Blakbeard ที่สาว ๆ คาดว่าจะเป็นคู่วายกับคุณปู่ Edward แน่นอน (นอกเรื่อง กร๊าก!!)
 
 
เรื่องราวของ Black Flag อ้างอิงจากบันทึกทางประวัติศาสตร์ในระหว่างปี ค.ศ. 1715 – 1725 ผ่านการผจญภัยของ Edward Kenway ชายหนุ่มชาวอังกฤษซึ่งลาออกจากกองทัพเรือแห่งสหราชอาณาจักรเพื่อเข้าสู่วิถีแห่งโจรสลัดในทศวรรษสุดท้ายของยุคทองของโจรสลัดในอินเดียตะวันตก (ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อว่า “แคริบเบียน”) โจรสลัดผู้เป็นตำนานอย่าง Blackbeard, Calico Jack, Charles Vane, Benjamin Hornigold และ Anne Bonny จะได้ผ่านเข้ามาในเส้นทางของเขาอีกด้วย Edward ถูกดึงเข้าไปร่วมสงครามระหว่างเทมพลาร์กับแอสแซสซินจนได้รับการฝึกฝนจากเหล่าแอสแซสซินและกลายเป็นคนของตระกูล Kenway คนแรกที่ได้เป็นสมาชิกของภาคีนักฆ่า
 
 
ชีวิตอันโลดโผนของ Edward Kenway

 
เขาเป็นหนุ่มเลือดร้อนมาจากครอบครัวที่ยากจน กำเนิดจากพ่อชาวอังกฤษและแม่ชาวเวลส์ เขาเป็นคนมีเสน่ห์และฉลาดแต่บ้าบิ่นไม่ยั้งคิด โดยรวมแล้วเป็นคนใจดีแต่เห็นแก่ตัว เอ็ดเวิร์ดแต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อยกับหญิงสาวที่ชื่อว่า Caroline Scott ชีวิตแต่งงานของทั้งคู่มีชีวิตชีวา แต่ไม่นานนัก Caroline ก็เริ่มเบื่อหน่ายกับความไม่เอาไหนในการหางานที่มั่นคงทำของ Edward และความไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่การเป็นสามีอย่างจริงจัง แต่ความคิดอันสวยหรูของเขาเกี่ยวกับการล่องเรือเอกชนไปยังอินเดียตะวันตกเพื่อแสวงหาทองคำนั้นเองได้ทำลายชีวิตการแต่งงานอย่างมีความสุขของทั้งคู่
 
 
 
 
เมียไม่ยุ่งมุ่งเป็นโจร ห๊ะ?! Undecided
 
 
Caroline จึงทอดทิ้ง Edward แล้วกลับไปอยู่บ้านของครอบครัวของเธอเองปล่อยให้ Edward อยู่กับความทะเยอะทะยานอันขมขื่น แต่ทุกคนก็ต้องประหลาดใจเมื่อ Edward ได้เดินตามความฝันและกลายเป็นนักเดินเรือซึ่งผันตัวเองไปเป็นโจรสลัดผู้มีประสบการณ์ช่ำชอง เขาเป็นทั้งกะลาสีเรือผู้เชี่ยวชาญและนักสู้ที่ต่อสู้เพื่อตนเอง จากนั้นจึงเกิดเหตุการณ์ที่นำ Edward ให้ไปได้ยินแผนการของแอสแซสซินกับเทมพลาร์จนเขาได้มีบทบาทสำคัญในเวลาต่อมา
 
 
 
Assassin’s Creed กับยุคทองของโจรสลัด
 
 
สงครามสืบราชบัลลังก์สเปนเป็นสงครามครั้งสำคัญครั้งหนึ่งในทวีปยุโรปเกี่ยวกับปัญหาการสืบสนติวงศ์ของบัลลังก์สเปน ส่งผลให้มีการเปลี่ยนสมดุลทางอำนาจในยุโรประหว่างสเปน สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส โปรตุเกส และเนเธอร์แลนด์ สงครามสงบลงด้วยการลงนามในสนธิสัญญาเมืองอูเทรคท์ ในปี ค.ศ. 1713 ในช่วงเวลานี้เองทำให้กะลาสีเรือส่วนใหญ่จากประเทศเหล่านี้ว่างงานและคนเหล่านี้ต่างชอบที่จะเป็นพวกนอกกฎหมายกับโจรสลัดมากกว่าอยู่ภายใต้อำนาจของราชวงศ์ ทำให้มีการเดินเรือที่เต็มไปด้วยโลหะและสินค้าในทะเลแคริบเบียนท่ามกลางภูมิอากาศที่แปรปรวน แต่พวกเขาก็ยังอดทนเพื่ออิสรภาพ เหตุการณ์เหล่านี้เองจึงเป็นตัวก่อกำเนิดโลกของ AC4 ขึ้นมา
 
 
 
 
 
 
คุณ Jean Guesdon ผู้รับหน้าที่ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์เปิดเผยว่า ยุคทองที่ทางทีมงานพรรณนาใน Black Flag นั้นอยู่ในระยะเวลาประมาณหนึ่งทศวรรษ เริ่มในราวปี ค.ศ. 1715 เหตุการณ์หลักในเกมเกี่ยวเนื่องกับซากมหึมาของ Golden Fleet เรือใบขนาดใหญ่ 11 ลำซึ่งเต็มไปด้วยทองคำอับปางลงใกล้ชายฝั่งฟลอริด้าเพราะพายุเฮอร์ริเคน นำพาให้โจรสลัดมากมายแห่กันมาล่าสมบัติในบริเวณนี้ โดยพวกเขาตัดสินใจที่จะตั้งรกรากอยู่ใน Bahamas ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Nassau ใน Nassau นี่เอง พวกเขาพยายามสร้างต้นแบบของสังคมประชาธิปไตยขึ้นมาให้มีความแตกต่างทางเชื้อชาติและเพศน้อยกว่า 
 
 
 
นี่เป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องที่เปิดเผยออกมา ตอนเกมเต็มออกเนื้อเรื่องจะเข้มข้นขนาดไหนต้องรอดูกันต่อไป เกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 29 ตุลาคม 2556 จ้า

 
เป็นบทความที่จขบ.กำลังหาข้อมูลเอาไว้เพื่อนำไปลงนิตยสาร Play ฉบับเดือนพฤษภาคมค่ะ แต่มีธุระติดขัดไม่สามารถทำงานชิ้นนี้ให้สำเร็จได้ จึงเอามาลงให้อ่านกันหลังจากหนังสือออกแล้ว ผู้ที่มาเขียนพรีวิวแทนจขบ.ก็คือคุณสุฤษฏิ์ "บ้าเกม" บูรณสรรค์ แฟนพันธุ์แท้ของ Assassin's Creed เช่นเดียวกัน ใครสนใจเนื้อหาแบบจัดเต็มไปซื้อหามาอ่านกันได้เลย 
 
 
ภาพสวย

#14 By calack jao (182.93.188.243|182.93.188.243) on 2015-03-03 10:30

#13 By เมธิชัย (182.93.188.243|182.93.188.243) on 2015-03-03 10:29

>o<big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile big smile

#12 By opopopoppopop (182.53.47.146|182.53.47.146) on 2014-12-13 20:38

really nice game! Hot!

#11 By london theatre tickets on 2013-06-10 17:12

ภาพสวยจังเลยค่ะ

#10 By CK on 2013-05-23 14:30

confused smile ภาพงามแต๊ๆเน้อ

#9 By juice.juice on 2013-05-17 10:49

ภาพงามๆ ระบบน่าเล่น เก็บเบี้ยซื้อ PS4 ดีฟ่า อิอิ

#7 By MANA Cross on 2013-05-16 13:45

ชอบเกมนี้มาก สอนอะไรเราหลายอย่าง :D
แถมสนุกอีกต่างหาก [เสียดาย ภาคสามค่อนข้าง Failed T T]
Hot! Hot! Hot!

#6 By [zzlovers] on 2013-05-14 23:38

ภายสวยมากค่ะ

#2 By CK on 2013-05-13 23:33

อยากเล่นแล้วๆๆ ชอบเกมส์ชุดนี้มาก ภาพสวยมากๆๆ

#1 By calculuslover on 2013-05-13 15:18