หลายคนที่เล่น Devil May Cry คงจะจำชายคนหนึ่งที่มีหน้าตาเหมือนพระเอกของเกมนี้แต่นิสัยต่างกันสุดขั้วได้ดี ใช่แล้วค่ะ เขามีชื่้อว่าเวอร์จิล เป็นพี่ชายฝาแฝดของดันเต้นั่นเอง แต่เนื่องจาก DMC ได้ถูกเปลี่ยนทีมสร้างมาแล้ว 3 ครั้ง ทำให้เวอร์จิลจากแต่ละทีมงานมีความแตกต่างกันในส่วนภายนอก ผิดกับดันเต้ที่ไม่ว่าจะถูกส่งไปอยู่ในมือใครก็ยังมีอะไรคล้าย ๆ กันอยู่บ้าง มาดูกันว่าแต่ละเวอร์ชั่นเป็นอย่างไร
 
 

1. Gilver/Vergil ลึกลับน่าหวาดผวา

 
 

 
เวอร์จิลปรากฏตัวครั้งแรกในภาคแรกที่กำกับโดย Hideki Kamiya ผู้เปลี่ยน Resident Evil 4 แบบหลุดคอนเซปท์ซีรีส์สยองขวัญให้มาเป็น Devil May Cry เกมแอ็คชั่นดังสนั่นโลกเมื่อต้นยุค PS2 เวอร์จิลเป็นบอสที่จะโผล่มาสู้กับคุณบ่อย ๆ ในภาคแรก และทุกครั้งที่พบกันเวอร์จิลจะไม่มีบทพูดอะไรเลย (นอกจาก เฮอ...ร่าาาาา อ้าาาา!!)  เรื่องราวของเวอร์จิลจริง ๆ เกิดขึ้นในนิยาย Devil May Cry Vol.1ซึ่งมีคามิยะคอยดูแลเนื้อเรื่องอย่างใกล้ชิด ในนิยายได้บรรยายรูปร่างหน้าตาของเวอร์จิลไว้ว่า เป็นชายที่ดูอ้อนแอ้นเหมือนผู้หญิง ร่างกายบอบบาง มีน้ำเสียงทุ้มต่ำ แพ้เหล้า (โดนไปแก้วหัวทิ่ม) เมื่อเอาผ้าพันแผลออกจะเผยให้เห็นผิวหนังที่เป็นเหมือนกระดองปูและมีเงาเหมือนอัศวิน เป็นคนที่ปรากฏตัวมาเพื่อทำให้ดันเต้เจ็บปวดทางจิตใจอย่างแสนสาหัส (รายละเอียดทั้งหมดติดตามได้ในนิยายเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนะคะ)
 
 

2. Vergil ผู้องอาจ

 
 
 
 
Devil May Cry 3 ถือเป็นการรีบูทซีรีส์เป็นครั้งแรกด้วยการนำเสนอเรื่องราวในช่วงวัยรุ่นของพี่น้องฝาแฝดทายาทสปาร์ด้าฮีโร่จากโลกปีศาจผู้ช่วยเหลือเหล่ามนุษย์ให้พ้นจากการเข่นฆ่าของปีศาจ โดยเปลี่ยนทีมสร้างเป็น Hideaki Itsuno ซึ่งตกกระไดพลอยโจนเข้ามาแก้ไขงานให้ DMC2 ที่ถูกบุคคลลึกลับนำไปสร้างโดยไม่บอกกล่าว ทำให้เขาต้องไปช่วยแก้ไขให้ขณะที่เกมได้พัฒนาไปจนใกล้เสร็จแล้ว และต้องมาสานต่อการสร้างภาค 3 เวอร์จิลในเวอร์ชั่นนี้มีรูปร่างหน้าตาเหมือนดันเต้ทุกประการ ดูสง่างามสมชายชาตรี หยิ่งในศักดิ์ศรี สุขุม เย็นชา ต้องการอยู่เหนือทุกคนบนโลกและอยากมีพลังเหนือสปาร์ด้าพ่อของตัวเอง จึงค้นหาทุกวิธีที่จะได้ครอบครองพลังของสปาร์ด้า
 
 

3. Vergil ผู้ฉลาดแกมโกง ฉ้อฉลหักเหลี่ยม
 

 
 
DmC ถือเป็นการรีบูทซีรีส์ครั้งที่ 2 โดย Ninja Theory ทีมพัฒนาจากอังกฤษ เขาได้รับการอุปการะจากครอบครัวที่ร่ำรวย เป็นผู้นำขององค์กร The Order ต่อกรกับปีศาจ มีความสามารถในการโน้มน้าวจิตใจ ยังคงเป็นพี่ชายฝาแฝดของดันเต้และถือดาบญี่ปุ่น ยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อความสำเร็จโดยไร้ศีลธรรม และเผยแผนการที่แท้จริงในตอนท้าย (สปอยล์ -_-)
 
 
 
โดยรวมแล้วเขายังคงเป็นเวอร์จิลที่ไม่ได้ถูกทำให้แตกต่างไปโดยสิ้นเชิงแต่ยังคงคอนเซปท์ของคนที่เป็นพวกหงิม ๆ หยิบชิ้นปลามัน คอยฉวยโอกาสได้ทุกเวลา ส่วนสิ่งที่ทำให้เขาทั้งสามเหมือนกันคือ ยังคงเป็นคนที่สามารถหักหลังน้องชายตัวเองได้อย่างเลือดเย็นนั่นเอง ปมตรงนี้แหละที่ทำให้ Devil May Cry แอบดราม่า และดันเต้ต้องไปแอบเช็ดน้ำตาทุกที ;)
 
 
แล้วคุณล่ะชอบเวอร์จิลเวอร์ชั่นไหนกันบ้าง?
 
 
 
เวอร์จิลจากภาค 3 เท่านั้น!!

#5 By หึ (118.173.55.36|118.173.55.36) on 2015-03-25 19:11

ชอบขุ่นพี่เวอร์ชั่นที่สามค่ะ ถึงขั้นหลงรักหัวปักหัวปำเลยแหล่ะ จากที่ปกติไม่ชอบเวอร์จิลในเวอร์ชั่นที่สองเลยซักนิด เวอร์จิลเวอร์ชั่นรีบูทเฮียแกดูมีมิติซับซ้อนกว่าเวอร์ชั่นที่สองหน่อยนึงน่ะค่ะ ด้วยความที่เป็นคนฉลาดแกมโกงนี่แหล่ะมันใช่เลย ยิงคนท้องจากด้านหลังไม่เหี้ยมจริงทำไม่ได้นะคะ แต่ก็นั่นแหล่ะ คิดจะทำการใหญ่ใจต้องนิ่งค่ะ
แต่ในทางกลับกันไม่ชอบดันเต้เวอร์ชั่นรีบูทใหม่เลยค่ะ เพราะนิสัยที่เด็กๆของเขามันแลดูเกรียนมากกว่าจะกวนน่ะสิ มันเป็นความรู้สึกไม่ถูกชะตาอย่างแรงค่ะ ทั้งๆที่เป็นติ่งดันเต้มาตลอดเลยนะคะเนี่ย
ขอเห็นต่างนิดนึงนะคะ เรื่องเวอร์ชั่นรีบูทจริงๆเวอร์จิลไม่ได้หักหลังดันเต้นะคะ เพียงแต่อุดมการณ์มันต่างกัน พี่แกออกจะน่าสงสารโดนน้องชายเล่นเกือบตายนี่ถ้าไม่สาวมาห้ามไว้คงตายไปแล้ว สุดท้ายเลย fall เข้าสู่ด้านมืดเลย ฮือออ สงสารทั้งหล่อทั้งรวย แต่สาวไม่แคร์สาวเลือกคนน้อง   

#4 By AuZz on 2014-09-11 02:52

มันต้อง Vergil ผู้องอาจ อยู่แล้ว

#3 By คริๆ (124.121.122.83|192.168.1.111, 124.121.122.83) on 2014-02-11 23:59

เวอร์ชั่นแรกมีเสน่ห์นะ แต่ที่เร้าใจสุดคงเป็นภาคสาม
อยากลองอ่านนิยายดูเหมือนกัน อยากลองเดาว่าภาคสองไม่โดนชิงไปทำซะก่อน เนื้อเรื่องที่ต่อจากนิยายจะกลายไปในทิศทางไหนกันแน่นะ

#2 By พยายามพริ้ว on 2013-08-13 06:25

เคยเห็นแค่เวอร์จิลในลุคสองภาคหลังเพราะเพิ่งมาเจอ DMC จริงๆก็ปาเข้าไปภาค 4 แล้ว ถ้าเคยเห็นเวอร์จิลในลุคแรกอาจจะชอบมากกว่ากันก็ได้ แต่ถ้าถามว่าชอบเวอร์ชั่นไหนนี่ค่อนข้างตอบยากมากค่ะ

#1 By c h r o s on 2013-08-10 02:07