สรุปเนื้อเรื่อง Dark Arisen

posted on 30 Sep 2013 22:15 by puku in Games
Dragon's Dogma: Dark Arisen
 
 
เป็นการ re-release คือ วางจำหน่ายอีกครั้งโดยมัดรวมเกมตัวเต็มภาคเก่า+DLC ที่ชื่อว่า Dark Arisen ซึ่งเป็นดันเจี้ยนใหม่อยู่ไกลออกไปจาก Gransys ชื่อว่าเกาะ Bitterblack เป็นส่วนสำคัญทั้งหมดของ DLC โดยมีเนื้อเรื่องพิเศษเกี่ยวกับ Arisen คนหนึ่งในอดีตที่มีชะตากรรมอันโหดร้าย และมีหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งจะพาเราไปยังเกาะปริศนาและให้เราสำรวจลึกลงไปยังใจกลางความมืดที่รอการเปิดเผย!
 
 ต่อไปนี้เป็นเนื้อเรื่องที่จขบ.เรียบเรียงมาจากที่ Monument of Rememberance ในเกาะ Bitterblack และจากบทสนทนาระหว่างเรากับ Olra นะคะ
 
 
 
กาลครั้งหนึ่งเมื่อ 1,000 ชาติที่แล้ว Ashe เป็นผู้ติดตาม Grette ซึ่งเป็นอริเซ่นไปฆ่ามังกร และมี Olra เป็นพอว์นประจำตัวของเธอ Ashe ตกหลุมรัก Grette ซึ่งกลายเป็นอาจารย์ของ Ashe ในเวลาต่อมา เขารักเธอในฐานะอาจารย์และคนรัก  จนกระทั่งวันหนึ่ง Grette ออกไปเผชิญหน้ากับมังกร และมีเพียง Olra พอว์นของ Grette เท่านั้นที่กลับมา Olra เริ่มเปลี่ยนร่างตัวเองจนเหมือน อริเซ่นของเธอเหมือนอย่างที่พอว ์นหลายตนทำ (สังเกตว่าแม่มดกับเซลีนมีอะไรคล้ายๆ กัน ดราก้อนฟอร์จกับพอว์นของเขาก็มีลักษณะคล้ายกัน) แล้ว Ashe ก็เริ่มหลงรัก Olra
 

Grette เอาชนะมังกรได้ แต่ต้องพ่ายแพ้ให้แก่ Seneschel จนถูกส่งมายังโลกมนุษย์ในร่างของมังกร Grette เลือก Ashe เป็นอริเซ่น จากนั้น Ashe จึงต้องอยู่ในฐานะอริเซ่นตามล่ามังกรที่ควักเอาหัวใจของเขาไปโดยไม่รู้ว่ามังกรตัวนั้นเป็นใคร
 

และแล้ว...เมื่อ Ashe พบกับมังกรอีกครั้งก็พบว่ามังกรที่เอาหัวใจของเขาไปเป็น Grette ผู้เป็นทั้งอาจารย์ แม่ และคนที่เขารัก Grette ให้ Ashe เลือกระหว่างเผชิญหน้ากับมังกรหรือสละชีวิตคนรักของ Ashe (ซึ่งก็คือ Olra) 
ไม่ว่าจะเป็น Grette หรือ Olra ต่างก็เป็นคนรักของ Ashe ฉะนั้นเขาจึงต้องเผชิญกับทางตัน ไม่สามารถเลือกสละใครได้
 
 

แต่ผลปรากฏออกมาว่า...เขาได้สูญเสียคนรักไป... (ช่วงนี้ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่ว่าเกิดอะไรขึ้น)
การเสียสละครั้งนี้ทำให้ความปรารถนาบางอย่างของ Ashe เป็นจริงขึ้นมาและเขาถูกสาปให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดน่าเกลียดน่ากลัวที่ชื่อว่า Daimon จิตอาฆาตพยาบาทต่อ Seneschel จักรวาลที่ไม่สิ้นสุด และเกลียดชังการกำเนิดของอริเซ่นที่ต้องเป็นผู้ทำให้วัฏจักรนี้วนเวียนต่อไปเรื่อย ๆ เหมือนวงแหวนที่ไม่มีที่สิ้นสุดก่อให้เกิดเกาะที่ชื่อว่า Bitterblack ขึ้น
 
 
 

เกาะ Bitterblack นั้นไม่มีปรากฏในแผนที่ใด ๆ บนโลก มันเป็นเกาะที่ถูกสร้างขึ้นด้วยจิตของ Ashe เพื่อล่อลวงให้อริเซ่นจากทุกโลกเอาชีวิตมาทิ้งที่นี่ ซึ่งเขาคิดว่าถ้าไม่มีอริเซ่น Senenechel (หรือพระเจ้า) จะไม่สามารถหลุดพ้น และก็จะไม่มีใครต้องเป็นอริเซ่นอีกต่อไป 
 

แต่เมื่อมาเจอกับเราอริเซ่นผู้เก่งกาจที่สุดในจักรวาล (ทุกคนที่สามารถฆ่า Daimon ได้นั่นล่ะ ฮ่า ๆ) จึงทำให้ Ashe ได้หลุดพ้นจากร่างที่ถูกสาปและได้ไปสู่สุขคติในที่สุด
 
 
 
================================
 
 
ใครที่ยังแค้นแคปหมูที่ไม่ยอมขายเป็น DLC ทาง PS Plus ยุโรปแจกฟรีเกมนี้อยู่ ใครมีไอดีโซนนี้ลองไปโหลดมาเล่นดูนะคะ